Để tận hưởng cảm giác thoải mái, thư thái khi được tắm dưới vòi sen, thì ngoài chức năng tiên tiến, vòi sen cần được lắp đặt đúng cách. Biết được những lưu ý này, bạn sẽ luôn biết cách lắp vòi sen cây an toàn và thuận tiện cho việc sử dụng.

Chọn loại vòi sen phù hợp

Có rất nhiều loại vòi sen khác nhau cho bạn lựa chọn như: vòi sen gắn tường; vòi sen đứng; vòi sen tăng áp…Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Ngoài việc chọn một vòi sen cao cấp, bạn cần lựa chọn thiết bị có kích thước hài hòa với các thiết bị nhà tắm khác. Đây là cách làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian tắm nhà bạn.

Lựa chọn chức năng theo nhu cầu sử dụng

Càng ngày, các vòi sen cây càng được trang bị những tính năng hiện đại nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn các loại vòi có chức năng khác nhau như: cảm biến chuyển động; cài đặt thời gian; tiết kiệm nước; điều chỉnh chế độ nước…

Kết hợp hợp lý hệ thống van

Một hệ thống sen vòi không thể hoạt động đơn lẻ. Khi lắp đặt vòi sen cây, bạn nên kết hợp hợp lý với hệ thống van; bộ trộn; đường ống dẫn nước để đảm bảo áp lực nước tốt nhất. Đây đều là những yếu tố góp phần mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Lắp đặt ở chiều cao thích hợp

Khi lắp đặt vòi sen cây, bạn cũng cần lưu ý lắp đặt ở vị trí thích hợp. Chiều cao lắp hệ thống van, vòi cần phù hợp với các thành viên trong gia đình. Việc này giúp người dùng lấy vòi sen dễ dàng mà không phải với tay. Từ đó giúp loại bỏ nguy cơ trượt ngã.